Những lưu ý trong quảng cáo website cần lưu tâm

Thứ Năm, 21/01/2016, 14:14 GMT+7

Sau khi bạn tạo web, để người dùng biết đến website của bạn, cần phải có chiến dịch quảng bá website giúp tăng lượt truy cập. Bài viết này chúng tôi đề cập đến các phương thức khác giúp bạn quảng bá hiệu quả website của mình.

Những lưu ý trong quảng cáo website cần lưu tâm

Những cách quảng bá website hiệu quả

1. Tham gia hoạt động trên các mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay có thể nói là không thể thiếu với công dân thế kỉ số. Nó là phương tiện để tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu với chi phí thấp.

Hãy tham gia các mạng xã hội như Twitter, Youtube, Facebook… Tạo nội dung hữu ích, follow mọi người giúp họ quảng bá nội dung đồng thời trở thành thành viên năng động của cộng đồng giúp bạn gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của chính mình.

2. Quảng cáo trả tiền

Đối với những website không quản lý được chi phí quảng cáo có thể quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo trực tuyến có sẵn. Nền tảng quảng cáo dễ nhất để bắt đầu có thể là Google Adwords, cho phép bạn đặt giá thầu với đối thủ cạnh tranh cho 1 từ khóa nào đó.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong hệ thống ứng dụng, website của Google và thu hút khách đến với website.

Bạn cũng có thể thử các hình thức như đặt banner quảng cáo, quảng cáo pay-per-view hoặc bất cứ hình thức quảng cáo online mất phí nào có thể giúp quảng bá hiệu quả website.

3. Chữ ký trên email và forum

Ngày nay, email là phương thức giao tiếp phổ biến nhất. Cài đặt một chữ ký email với thương hiệu của doanh nghiệp, hoặc tên website. Như vậy, khi bạn gửi email, nó sẽ giúp khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của bạn và URL trang web của bạn(đồng thời cũng là để quảng cáo web), hoặc địa chỉ nhà và số điện thoại liên lạc.

Những lưu ý trong quảng cáo website cần lưu tâm

Tham gia vài diễn đàn nổi tiếng và phù hợp cho việc quảng bá thương hiệu website, và đặt một chữ ký trên diễn đàn mô tả nội dung trên site của bạn. Như vậy bạn đã làm tăng tính truyền thông và thú vị để chia sẻ bất kỳ thông tin nào trong một thời gian rất ngắn.

4. Nội dung trên website của bạn

Luôn có nội dung mới và thích hợp, sẽ làm cho khách hàng hứng thú và đánh giá site của bạn làm một site hữu ích và cần thiết để tìm kiếm. Bạn có thể thêm một blog vào trang web, như vậy sẽ giúp bạn cập nhật cho khách hàng với nội dung thường xuyên và thông tin liên quan.

5. Để biểu tượng website của bạn trên văn phòng làm việc

Hãy chắc chắn rằng tất cả các thẻ card, và các đồ dùng văn phòng có chứa các URL trang web kinh doanh của bạn. Đó là một cách dễ dàng để quảng bá trang web của bạn và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Trước khi xuất bản, loại trừ 'http://” người dùng sẽ thân thiện hơn với www.

6. Một số slogan mang tính chứng thực

Slogan có thể xây dựng và cải thiện lòng tin và uy tín của doanh nghiệp.

7. Các cuộc thi và chương trình không khuyến mãi

Chiến thuật này có khả năng lan truyền khá mạnh. Bạn có thể tạo ra cuộc thi và trao giải thưởng. Gửi thông tin cuộc thi tới những người sử dụng intenet, chia sẻ liên kết về cuộc thi và giải thưởng. Nếu chương trình hấp dẫn, khả năng lan truyền website của bạn rất cao và danh tiếng website của bạn được biết đến rộng rãi hơn.

Như vậy bạn thấy quảng bá website hiệu quả đồng nghĩa doanh thu cũng tăng lên và việc kinh doanh online sản phẩm dịch vụ được đẩy mạnh lên rất nhiều. Hãy thử và áp dụng cho website của mình bạn nhé.

8 sai lầm nên tránh khi thực hiện quảng cáo thiết kế web

Khi đã sở hữu một thiết kế web đẹp mắt và ấn tượng, chúng ta cần phải quảng bá web đến với người dùng và đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, nếu không có một kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể mắc phải những sai lầm dẫn đến việc quảng bá thiết kế web của mình đi vào ngõ cụt.

Không phải chỉ có một thiết kế web hữu ích, nội dung đầy đủ, đồ họa ấn tượng là xong, mà bạn cần phải quảng bá thiết kế web đối với người dùng. Vậy làm sao để thực hiện được điều đó?

Hiện nay có khoảng 4 phương pháp quảng bá thiết kế web thông dụng nhất, quan trọng là lựa chọn ra phương pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện của công ty bạn. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã bỏ ra rất nhiều tiền thực hiện nhưng lại không mang đến nhiều kết quả khả thi.

Vậy do đâu mà chiến dịch quảng bá thiết kế web của bạn thất bại? Hãy cùng xem qua 8 sai lầm dưới đây và rút kinh nghiệm cho dự án quảng bá [website] sắp đến của mình nhé.

1. Quá tập trung sự chú ý vào sản phẩm

Nếu bạn muốn lôi kéo sự chú ý của khách hàng tương lai, hãy nói với họ về nhu cầu và ham muốn của họ chứ đừng chỉ nói đến sản phẩm. Mối liên hệ ban đầu với khách hàng tương lai không phải là cái bạn đã có trong suốt 25 năm qua, mà là vấn đề họ muốn bạn đáp ứng.

Hãy sử dụng quảng cáo để nhận dạng ít nhất một vấn đề chung của những khách hàng tương lai và lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của bạn.

2. Có một thông điệp marketing kém thuyết phục

Bạn thường nghe quảng cáo của nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi một quảng cáo đều mang theo một thông điệp thể hiện tiêu chí của nhà sản xuất và nó gợi ra vài suy nghĩ ở phía người tiêu dùng.

Hãy chắc chắn rằng quảng cáo web của bạn bao gồm 7-10 từ miêu tả về những gì bạn đáp ứng và những vấn đề bạn giải quyết để người đọc hoặc nghe quảng cáo biết bạn có thể đem lại cho họ điều gì?

3. Dùng từ sai

Khi bạn chi tiền cho quảng cáo thiết kế web, đầu tiên hãy kiểm tra các bản copy để chắc chắn tất cả mọi từ ngữ đều được viết đúng và được lựa chọn hoàn hảo. Lỗi sai khi dùng từ và lỗi in là những điểm rất nên tránh để không gây sự khó chịu cho khách hàng khi đọc chúng khiến họ có ác cảm với công ty và với sản phẩm.

4. Quên các lời kêu gọi hành động

Hầu hết các quảng cáo web dễ bỏ qua mục đích thúc đẩy khách hàng tương lai hành động. Nếu bạn muốn thúc khách hàng tiềm năng tới thăm website hay cửa hàng của bạn hoặc tiếp xúc với bạn, hãy thêm vào quảng cáo lời đề nghị kích thích họ hành động theo cách bạn muốn.

Một khi khách hàng tiềm năng tới thăm trang web của công ty, bạn hãy chắc chắn nội dung cũng như cách bài trí hình ảnh của web site đủ mạnh để kéo khách tới mua hàng.

5. Xuất hiện không đủ nhiều

Ngoài những quyết định mua hàng tức thời, hầu hết khách hàng đều cần trở nên thân thuộc với sản phẩm của công ty bạn trước đã, và điều này thì cần có thời gian. Nếu bạn muốn quảng cáo của bạn phát huy tác dụng, bạn cần đảm bảo khách hàng tiềm năng được nhìn và được nghe thấy chúng hằng ngày.

Sử dụng các phương pháp quảng bá web Google Adwords hoặc Facebook Ads để tăng cường độ xuất hiện với khách hàng.

Chưa có một thông điệp marketing quảng bá web rõ ràng

Những lưu ý trong quảng cáo website cần lưu tâm

Bỏ quên các lời kêu gọi hành động trong chiến dịch quảng bá web.

6. Thiếu sự bám sát

Thỉnh thoảng thúc đẩy bán hàng đòi hỏi phải gửi thư hay điện thoại để liên lạc với khách hàng tương lai. Nếu bạn có một chiến lược hiệu quả, khách hàng tiềm năng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị liên quan đến mong muốn, sở thích của họ. Hãy dùng web, email và điện thoại để theo sát khách hàng.

7. Thiếu sự theo dõi

Nếu bạn kiếm được từ quảng cáo nhiều hơn số tiền bạn phải bỏ ra có nghĩa là bạn đang ở hoàn cảnh rất thuận lợi. Những công ty nhỏ thường không thể nói cho bạn biết những nỗ lực nào đã đem lại kết quả. Theo dõi mỗi chiến dịch quảng cáo web bạn sẽ biết nên tiêu tiền vào đâu trong những chiến dịch tương lai, cái gì cần phải thay đổi và cái gì cần hạn chế.

  • Bạn có biết bạn đã bán được thêm bao nhiêu hàng và doanh số tăng lên bao nhiêu sau mỗi chiến dịch quảng cáo website?
  • Bạn có đang mắc phải lỗi nào trong số những lỗi kể trên?
  • Yếu tố nào trong marketing website bạn nên thay đổi?

8. Thiếu những người chuyên nghiệp

Ấn định chiến lược và phương tiện tiến hành cho quảng cáo web không phải là một việc dễ dàng và đôi khi nằm ngoài khả năng của bạn. Nếu bạn không biết phải thay đổi cái gì và thay đổi như thế nào, hãy cầu cứu tới các chuyên gia để họ giúp bạn lập chiến lược, viết lời quảng cáo, hình ảnh minh hoạ và sắp đặt các phương tiện truyền thông.

Nguồn: http://quangcaoweb.com.vn/nhung-luu-y-trong-quang-cao-website-can-luu-tam-108.html

Tags: Quảng cáo web, web, website, thiết kế web, quảng bá web
QSUI.com / Mua sắm chọn lọc