5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kim cương

Thứ Năm, 03/12/2015, 10:44 GMT+7

5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kim cương

1. Certificate - Kiểm định

Có 2 hệ thống kiểm định uy tín nhất thế giới là GIA (Gemological Institute of America) và ICI (International Gemological Institute)

2. Color - Màu sắc

Màu sắc của kim cương là do thiên nhiên tạo nên, người ta tập hợp một bộ kim cương chuẩn để phân định các cấp màu đánh giá từ D đến Z theo bảng chữ cái. Càng không màu thì kim cương càng có giá trị.

3. Clarity - Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của kim cương được chia làm 5 nhóm: sạch tinh; rất sạch; sạch; có tì vết nhỏ; có tì, vết, tật. Và chia cụ thể thành 10 nhóm như sau:

4. Cut - Góc cắt

Kim cương có góc cắt hoàn hảo sẽ khúc xạ ánh sáng tối đa, đem lại vẻ đẹp đặc trưng của loại trang sức này. Việc đánh giá về góc cắt của kim cương hoàn toàn là do con người quyết định và chủ yếu dựa vào việc góc cắt không quá sâu, cũng không quá nông để tối đa lượng ánh sáng khúc xạ.

5. Carat - Trọng lượng

Trọng lượng kim cương đo bằng đơn vị Carat (Ct). 1 carat nặng bằng 1/5 gram.

Bên cạnh những tiêu chí này, người ta còn có thể đánh giá kim cương theo độ đnáh bóng (Polish), độ cân đối (Symmetry) và độ phát quang dưới tia cực tím (Flourscence)

Người tiêu dùng muốn sở hữu một viên kim cương đẹp nhưng không quá tốn kém sẽ phải cân đối lựa chọn kim cương ở các tiêu chí trên đây. Nếu không phải là một người sảnh sỏi và thật kĩ tính khi lựa chọn ki cương thì bạn có thể cân nhắc gợi ý lựa chọn sau:

Chỉ lựa chọn mức độ Tuyệt đẹp (Excelent) với tiêu chí Góc cắt (Cut) và có thể thêm tiêu chí Độ đánh bóng và Độ cân đối. Ngoài ra các tiêu chí như Độ tinh khiết, Màu sắc thì hoàn toàn dựa vào điều kiện ngân sách của mình.

Sở hữu một viên kim cương có Góc cắt hoàn hảo, tạo hình cân đối và sáng thì bạn đã có thể tự tin đó là một viên kim cương đẹp với đủ 8 mũi tên, 8 trái tim.
Và bạn cũng nên lựa chọn cho mình sản phẩm được kiểm định bởi tổ chức có uy tín.

Tags: 5 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn kim cương
QSUI.com / Nữ trang kim cương
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 86/86